Thị trường sang nhượng cơ sở kinh doanh

Thị trường sang nhượng cơ sở kinh doanh

 

     + Bạn đang khai thác sản phẩm thông qua các kênh quảng cáo ở thị trường sang nhượng cơ sở kinh doanh.

Có nhiều chủ cơ sở họ không muốn nhiều người biết cơ sở họ đang kinh doanh cần sang lại. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến lượng khách hàng thường xuyên đến cơ sở của họ. Ví dụ như nhà hàng, quán cafe, quán bar,…  Nên đa phần khi đưa khách hàng đến xem họ muốn bạn giữ kín thông tin. Đừng để nhân viên biết họ đang muốn sang nhượng, vì sợ nhân viên sẽ không tập trung làm việc cũng như có những phát sinh phức tạp hơn.

 

     Tuỳ môi trường, lĩnh vực kinh doanh của cơ sở đó như thế nào, mức độ ảnh hưởng khác nhau. Nhưng hầu như việc hạn chế được thông tin bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

 

 

     Thực tế không thể làm được, không phải vì môi giới tiết lộ mà vì khách đi sang. Họ không phải đến xem một vài lần, có khi ngày nào họ cũng đến với tư cách là người khách hàng. Đồng thời họ sẽ tìm cách giao tiếp với nhân viên để hỏi thêm về thông tin quán. Có người hỏi khéo, có người thì nói ra luôn lí do, để muốn biết thực hư vì sao không kinh doanh nữa mà phải sang lại. Đồng thời họ sẽ cân nhắc điều kiện thực tế cũng như những thông tin đã có. Sau đó họ sẽ có quyết định  mua hay không.

 

      Bạn là môi giới cũng nên tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn để hiểu hơn lý do vì sao. Khi mà bạn còn đa nghi đối với những người chủ chưa cung cấp thông tin thật. Lúc nói như thế này, lúc nói như thế khác thì bạn cần tìm hiểu đa chiều hơn.

 

     + Ở thị trường sang nhượng cơ sở kinh doanh, nhiều người làm quảng cáo họ không làm môi giới. Nhưng họ lấy thông tin quán để quảng cáo tìm kiếm khách hàng cho chủ cơ sở kinh doanh. Đôi lúc người chủ cũng nghĩ môi giới giống như những người làm bên quảng cáo. Khác nhau vì bạn làm môi giới, khi nào có giao dịch thành công bạn sẽ nhận được tiền phí hoa hồng. Còn bên làm quảng cáo họ sẽ đăng quảng cáo và nhận phí. Có khách hàng quan tâm hay không đó không phải là điều họ bận tâm.

     Nên nhiều người chủ đã trả tiền cho họ xong, thì họ bặt vô âm tín. Còn bạn thì khác, bạn không phải làm quảng cáo. Và cũng không nên nhận tiền bạc gì của người chủ khi chưa có giao dịch xảy ra. Nếu bạn giỏi thì giúp họ sang nhượng được, ngược lại thì xem như có thêm kinh nghiệm cho bản thân. Không nhận tiền họ sẽ nhớ bạn lâu hơn, ấn tượng hơn. Nhận tiền rồi có thể họ nghĩ bạn cũng như những người khác thôi.

 

 

+ Khi làm thị trường sang nhượng cơ sở kinh doanh,  làm việc với chủ cơ sở kinh doanh cũng nên xem xét mọi khía cạnh.

 

     Từ giá sang, hình thức sang nhượng đến hợp đồng thuê nhà. Bạn là người cần phải đọc kỹ hợp đồng thuê nhà xem có những chi tiết, điều khoản nào cần làm rõ, hiểu rõ. Để khi có khách bạn sẽ tư vấn cho khách đi sang nhượng lại cơ sở sẽ tốt hơn, có nhiều thông tin hơn,. Và giao dịch sẽ dễ dàng hơn sau khi thông tin đã hiểu kĩ, nắm rõ.

 

     + Việc khách sang lại bỏ qua bạn để làm việc trực tiếp với chủ cơ sở cũng có thể xảy ra.  Nên việc bạn chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn tốt và nhiệt tình, biết cách làm việc. Mọi thứ đâu đó rõ ràng, giải thích từng bước cụ thể, để khách đi sang cũng hiểu rõ. Và người chủ cơ sở cũng hiểu rõ nhiệm vụ của bạn là gì trong giao dịch này. Khi họ thấy được giá trị của bạn trong giao dịch cũng sẽ giúp hạn chế được phần nào đó.

 

Bài viết liên quan