Giá đất các khu dân cư tại xã Phước Kiển bây giờ là bao nhiêu?

Giá đất các khu dân cư tại xã Phước Kiển bây giờ là bao nhiêu?

 

     Giá đất các khu dân cư tại xã Phước Kiển bây giờ là bao nhiêu?

    

     Theo thông tin từ một số “cò” đất, giá đất tại xã Phước Kiển (Nhà Bè) hiện nay rất cao. Có người rao bán 15-20 triệu/m2.

 

Xem thêm:

     Giá đất nền ở TP HCM sẽ “sốt” trở lại?

     Cơ sở tăng trưởng của thị trường bất động sản TP HCM trong thời gian tới.

     Bất động sản khu Nam Sài Gòn năm 2018 sẽ sôi động nhờ các dự án hạ tầng nghìn tỷ.

 

     Ngày 18/4 vừa qua, Thành ủy TP HCM có thông cáo về việc Công ty TNHH MTV Đầu từ và Xây Dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại khu dân cư Phước Kiển cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai. Với diện tích hơn 30ha, giá 1.29 triệu/m2.

     Sau khi đưa ra thông cáo này, Ban Thường vị Thành không đồng ý việc bán chỉ định  này. Do việc ký kết này không báo cáo tập thể Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy. Và sau đó yêu cầu công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

     Đồng thời, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng theo quy định của Pháp luật.

Giá đất các khu dân cư tại xã Phước Kiển bây giờ là bao nhiêu?

   

      Qua vụ việc này, nhiều câu hỏi đặt ra là vậy giá đất tại xã Phước Kiển hiện nay là bao nhiêu?

     Theo ghi nhận tại khu dân cư Phước Kiển, khu này cũng đang được giải tỏa đền bù bởi công ty Quốc Cường Gia Lai. Trên đất đã có nhiều căn nhà đập bỏ để chuyển đi nơi khác sinh sau khi được đền bù. Tuy nhiên, vẫn còn hàng trăm hộ dân ở trong những căn nhà lụp xụp chưa chịu di dời. Vì họ chưa thỏa mãn với mức giá đền bù bên công ty đưa ra.

    Gặp gỡ một số người dân còn trụ lại trong khu vực này để tìm hiểu tình hình.

     Chị Hà (30 tuổi, tại xã Phước Kiển, Nhà Bè) cho biết. Gia đình chị đã sống ở khu dân cư Phước Kiển từ rất lâu. Việc chuyển nhượng đất này do Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đã được Chính quyền địa phương thông báo.

     “Nhiều năm nay chúng tôi gặp Công ty CP Quốc Cường Gia Lai để thỏa thuận nhưng chưa được. Đất gia đình tôi không có sổ hồng, giấy tờ. Chúng tôi có gặp Bà Loan (TGĐ Công ty CP Quốc Cường Gia Lai – PV) để thống nhất chung về giá đền bù.

     Tuy nhiên, bà Loan đưa ra mức giá khoảng 10 triệu/m2, nhưng chúng tôi không đồng ý. Theo tôi thì miếng đất gia đình đang ở giá trị theo thị trường phải trên 20 triệu/m2 mới chuyển đi”. Chị Hà nói.

Giá đất các khu dân cư tại xã Phước Kiển bây giờ là bao nhiêu?

    

      Một trường hợp khác là ông Trương Tấn Phát (54 tuổi), người dân địa phương, cho biết.

     Gia đình ông mua đất, dựng nhà cấp 4 khoảng 100m2 tại vị trí dự án. Sau khi có thông báo đền bù, gia đình ông có đến Công ty CP Quốc Cường Gia Lai để thỏa thuận việc đền bù. Nhưng việc thỏa thuận chưa đi đến thống nhất.

     Ông Phát nói dứt khoát: “ Họ nói đất chưa có sổ thì 10 triệu/m2, đất nhà tôi có sổ hồng là 13 triệu/m2. Tuy nhiên tôi hoàn toàn không đồng ý. Giờ giá đất tại xã Phước Kiển dựa trên thị trường phải trên 20 triệu/m2.

     Tôi yêu cầu giá như vậy bởi mảnh đất này có nhiều thuận tiện, vị trí đẹp. Từ đây đi lên thành phố tốn ít thời gian, địa hình cao ráo. Một số gia đình có điều kiện kinh tế nên đã chuyển nơi khác ở rồi. Tôi khẳng định là giá đền bù thấp như vậy gia đình tôi không đi đâu cả”.

     Theo ông Phát, do chưa chịu di dời nên hiện gia đình ông và những hộ dân khác đang có cuộc sống khó khăn về điện nước.

     “Từ nhiều năm nay chúng tôi phải sống cảnh không có điện. Mới đây chúng tôi phải kéo điện từ đường vào để sinh hoạt. Giờ tiền đền bù chưa dứt khoát nên đi nhừng nhằng không đi”, ông Phát nói.

   Về lô đất 30ha của Công ty Tân Thuận (nằm cạnh mặt đường Nguyễn Hữu Thọ)   bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai. Trao đổi với PV, một số “cò” đất rất ngạc nhiên về cái giá 1.29 triệu/m2.

     “Đất ở đây có vị trí thuận lợi. Giá đất tại xã Phước Kiển bán cho Công Ty Quốc Cường Gia Lai hơn 30ha với giá 1.29 triệu/m2 là quá bèo. Theo tôi, hiện tại giá đất nơi này đến 20 triệu/m2 vẫn còn sốt”. Một “cò” đất nói thêm.

     Huyện Nhà Bè hiện nay đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng nhà đất. Nguồn cung đất nền cũng đang dồi dào, vị trí lại không quá xa trung tâm. Môi trường sống thoải mái, yên tĩnh. Giá đất nền tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cũng không quá cao nếu so với giá tại trung tâm TP. Phù hợp với tài chính của nhiều tầng lớp khách hàng. Dễ mua – dễ đầu tư, đầu tư chắc chắn sinh lời cao.

     Với giá chỉ từ 10 triệu/m2, được đầu tư bài bản, tiện ích hoàn thiện. Vị trí ngay mặt tiền đường lớn, dự án khu đô thị GS E&C Nhà Bè đang là dự án Hot hiện nay. Với quy mô gần 350ha, dự án lớn nhất huyện Nhà Bè được đầu tư bởi công ty nước ngoài. Ngang tầm với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, mang thương hiệu quốc tế.

     Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp cho thị trường một số lượng lớn sản phẩm. Đáp ứng nhu cầu nhà ở cho nhiều khách hàng. Giúp khách hàng trải nghiệm và tận hưởng một cuộc sống tiện nghi – hiện đại.

 

Liên hệ Hotline: 0909477288 để biết thêm chi tiết về dự án.

Hoặc gọi 0918.089.169 – 0965.241.419

Sàn giao dịch Bất động sản Hưng Phát

Địa chỉ: 793/62/12 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

 

Nguồn: http://soha.vn/

http://soha.vn/gia-dat-o-cac-khu-dan-cu-tai-huyen-nha-be-bay-gio-bao-nhieu-20180419191939806.htm

Bài viết liên quan